Chó tí hon Chihuahua

Chihuahua là giống chó sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, đáng yêu và có phần tinh nghịch. Đã từ lâu, Chihuahua trở thành thú cưng thân thiện và là người bạn đồng hành cùng con người trong cuộc sống hàng ngày. Ở chú chó này, mọi người tìm thấy sự thông minh, hài hước, năng động. Nếu như bạn đang tìm hiểu về giống chó Chihuahua thì chắc chắn những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Nguồn gốc của chó Chihuahua

Chó Chihuahua được tìm thấy lần đầu tiên tại Mexico, vào cuối thế kỷ 19. Lúc ấy, ngoại hình của Chihuahua khá kỳ lạ. Trọng lượng của chúng tối đa chỉ 1.3 kg, có thể nằm trọn trong lòng bàn tay của người lớn. Chính vì vậy, những người thổ dân đã tin rằng, Chihuahua có sự liên kết chặt chẽ với đấng thần linh tối cao.

Sau khi được tìm thấy, chó Chihuahua được nhân giống rộng rãi ra các nước khác trên thế giới. Nhờ vào ngoại hình dễ thương, nhanh nhẹn, chúng được con người hết mực ưa chuộng và trở thành một trong những giống thú cưng đắt giá.

Đặc điểm ngoại hình của chó Chihuahua

Chihuahua sở hữu một ngoại hình nhỏ bé, xinh xắn. Đầu tròn, mõm ngắn dễ nhận biết. Đôi mắt của chihuahua rất to, tròn xoe, thường có màu đen sẫm và đỏ ruby sẫm. Đôi tai to, vểnh, rất thính, nghe rõ được mọi âm thanh xung quanh.

Nếu chú ý, bạn sẽ thấy trên đỉnh đầu của cún chihuahua có một lỗ hõm mềm. Sau này khi lớn lên, lỗ hõm này sẽ được xương sọ bao phủ hết. Lưng bằng phẳng, 4 chân thẳng, dáng đứng kiêu hãnh thể hiện được phần nào tính cách của chihuahua.

Ở Việt Nam, chihuahua lông ngắn được nuôi nhiều hơn so với chihuahua lông dài. Bộ lông thường là những màu như vàng cát, nâu hạt dẻ, xanh thép, màu bạc. Hoặc một số màu pha khác như đen nâu,… Dù là màu nào thì chihuahua vẫn rất nổi bật và đáng yêu.

Tính cách của chó Chihuahua

Giàu tình cảm

Chihuahua có thể được coi là người bạn để chia sẻ cảm xúc. Những tính cách như dũng cảm, mạnh dạn, kiêu hãnh, vô cùng linh hoạt của chihuahua chỉ được bộc lộ khi ở bên và được chủ nhân chiều chuộng, chăm sóc.

Chihuahua rất trung thành với chủ, chúng luôn giữ vững quan điểm và ý chí của mình nên không dễ bị dụ dỗ. Nhiều khi thấy chủ có hành động thân thiết với những con khác, chihuahua sẽ tỏ ra ghen tỵ và giận dỗi.

Thông minh

Là giống chó thông minh, nhanh nhẹn, sở hữu đôi tai thính nhạy bén nên chihuahua dễ dàng phát hiện thấy những tiếng động nhỏ nhẹ và sẽ đứng phắt dậy theo phản xạ. Nếu nhìn thấy người lạ, chúng sẽ quấn lấy chủ nhân không rời nửa bước, cảnh giác cao độ đối với những người không quen biết.

Nếu chú chó chihuahua chưa có những phản xạ như vậy, có thể là do chưa được huấn luyện. Bạn có thể dạy một số bài tập đơn giản, nhẹ nhàng cho chihuahua, chúng sẽ nhanh chóng tiếp thu và thực hiện.

Theo các trung tâm huấn luyện chó thì Chihuahua với huấn luyện chó Poodle là 2 giống chó hoàn thành bài tập dạy đi vệ sinh cho chó nhanh nhất.

Một chút tinh nghịch

Vũ khí để tự vệ của chihuahua là hàm răng sắc nhọn, chắc khỏe. Đây cũng là vũ khí duy nhất để chihuahua thoát khỏi sự trêu chọc của trẻ con. Vì vậy, bạn không nên để trẻ con tiếp xúc nhiều với chihuahua, chỉ một cử chỉ làm chúng tức giận hay nổi váy cũng rất dễ bị cắn và gây thương tích.

Chihuahua không quen sủa ầm lên khi gặp người lạ. Vì vậy, bạn nên tạo cơ hội và cho chúng tập một số bài huấn luyện và dạy đi vệ sinh đúng chỗ. Cũng nên cho chúng tập làm quen với người lạ và những em chi khác từ khi còn nhỏ để tạo ra nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Chó Chihuahua lai phổ biến tại Việt Nam

Hình ảnh của những chú chó Chihuahua lai đã đốn tim biết bao người hâm mộ. Giá của chú chó Chihuahua lai rẻ hơn nhiều so với Chihuahua thuần chủng. Tuy nhiên chúng vẫn mang những vẻ đẹp độc đáo đến khó tin.

Hiện nay ở Việt Nam, chó Chihuahua lai với các giống chó sau:

  • Chó chihuahua lai fox
  • Chó chihuahua lai nhật
  • Chihuahua lai poodle
  • Chihuahua lông dài
  • Chihuahua lai Bắc Kinh.

Lời Kết

Qua những thông tin chi tiết, đầy đủ về giống chó Chihuahua ở trên, chắc hẳn bạn đã có được những kiến thức mình muốn tìm hiểu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.