Tại sao lại nên chọn Corgi Welsh để nuôi

Chó Corgi thuần chủng có những đặc điểm nổi bật gì? Tại sao nên mua chó Corgi thuần chủng?

Giống chó Corgi có một đặc điểm nổi bật không lẫn đi đâu được đó là thân dài và 4 chân ngắn. Dù có được lai tạo với vô số những con chó khác thì đặc điểm đó cũng không dễ bị mất đi.

Nhiều người bối rối trong việc phân biệt chó Corgi thuần chủng và lai tạp? Đừng lo lắng, bởi vì bài viết dưới đây, trung tâm huấn luyện chó tại tphcm sẽ tiết lộ với bạn phương pháp phân biệt chó Corgi thuần chủng đơn giản nhất!

Những đặc điểm cơ bản để nhận biết chó Corgi thuần chủng

Mua được chó Corgi thuần chủng là điều mà ai cũng muốn. Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến một số đặc điểm cơ bản sau nếu muốn chọn mua được chó Corgi Thuần chủng:

Đặc điểm cơ bản để nhận biết chó Corgi thuần chủng

Chiều cao, cân nặng: Chó Corgi thuần chủng khá nhỏ con. Thông thường chiều cao, cân nặng chỉ rơi vào khoảng 20-25cm và 10-13kg. Chó Corgi béo phì cũng chỉ được tầm 17kg. Do đó, nếu chú chó bạn mua có cân nặng > 20kg thì bạn nên bỏ qua.

Thân hình: Corgi là giống chó lùn với lưng dài, bốn chân ngắn. Thân hình không cân đối và cơ thể trông hơi mập mạp do sở hữu bộ lông dày. Đặc điểm này thường không được áp dụng nhiều. Do chó Corgi lai tạp đa phần đều có chân lùn.

Đuôi: Corgi thuần chủng được chia thành 2 dòng chính đó là: Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi  . Bạn có thể phân biệt chúng dựa vào đuôi. Pembroke thì thường không có đuôi, còn Cardigan thì đuôi lại dài.

Bộ lông: chó Corgi thuần chủng thường có bộ lông dài 2 lớp, có cấu tạo khá giống lông của các loài chó tuyết như: Alaska, Husky, Samoyed. Lớp lông trong ngắn, mềm và bao phủ. Lớp lông ngoài dài và cứng hơn. Khi sờ vào lông của chó Corgi thuần chủng, bạn sẽ có cảm giác hơi thô ráp, không được mềm mượt như các giống chó cảnh khác.

Khuôn mặt: Chó Corgi thuần chủng sẽ có khuôn mặt hình tam giác, trông khá giống loài cáo. Tai chúng nhỏ, dựng thẳng. Mõm nhọn và hàm răng sắc bén.

Tại sao lại nên mua chó Corgi thuần chủng?

Bạn muốn mua chó Corgi Lai tạp cũng không phải ý kiến tồi. Những chú chó đó ngoại hình có thể còn đẹp hơn nhiều so với Corgi thuần chủng. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ tài chính, trường huấn luyện chó Thiên Khuyển vẫn khuyên bạn nên chọn mua chó Corgi thuần chủng vì một số lý do sau đây:

Chó Corgi thuần chủng thường có bộ gen ổn định

  • Chó Corgi thuần chủng sẽ được đảm bảo về nguồn gen hơn. Còn chó Corgi lai tạp thường không thể đoán trước được các thế hệ sau. Điều đó khá quan trọng nếu bạn muốn mua chó Corgi cái về để cho sinh sản.

Một số lưu ý để bạn mua được chó Corgi Welsh thuần chủng, chất lượng nhất

Tìm hiểu thông tin về chó Corgi Welsh trước khi đi mua

Điều quan trọng nhất để mua được chó Corgi thuần chủng là bạn phải biết cách nhận diện. Ít ra, bạn cũng nên nắm được một số đặc điểm cơ bản về chúng như: giống chó lùn, chân ngắn, lưng dài, mặt hình tam giác, … để tránh bị chủ chó lừa bán cho chó Corgi lai tạp.

Tìm hiểu về chó Corgi trước khi đi mua

Nếu xung quanh bạn có người thân hoặc người quen có kinh nghiệm về chó Corgi thì nên nhờ họ đi cùng. Chắc chắn, họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chọn lựa một chú Corgi thuần chủng, chất lượng nhất mà giá thành lại phù hợp.

Không ham mua chó Corgi giá quá rẻ

Nhiều người muốn mua chó Corgi thuần chủng nhưng lại tìm đến những nơi bán chó Corgi giá rẻ 4 hoặc 5 triệu đồng. Xin khẳng định: không bao giờ có chuyện chó Corgi thuần chủng mà có mức giá đó. Vì trên thị trường, mức giá thấp nhất cho chó Corgi sinh ra tại Việt Nam đã là 15-25 triệu đồng.

Đó chắc chắn là chó Corgi lai tạp. Tuy ngoại hình lúc nhỏ có thể không khác gì so với chó Corgi thuần chủng. Nhưng càng lớn, bạn sẽ càng thấy rõ sự khác biệt.

Một trường hợp nữa là những chú chó Corgi giá rẻ đó nếu là chó thuần chủng thì chắc chắn có vấn đề về sức khỏe hoặc bị dị tật. Chủ chó đánh vào tâm lý ham đồ rẻ của người mua để cố tình lừa bán ra ngoài thị trường.

Nên tìm được một địa chỉ uy tín để mua:

Lưu ý này khá quan trọng. Khi bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua chó Corgi thuần chủng thì bạn nên tìm được một địa chỉ uy tín để đặt niềm tin. Tốt hơn hết là nên chọn những nơi bán lâu năm, có quy mô lớn và đã có thương hiệu. Họ là nơi bán chó nổi tiếng nên chắc chắn sẽ không bao giờ lừa đảo bạn.

Lời kết:

Trên đây là một số thông tin hữu ích chúng tôi muốn cung cấp cho bạn trong việc chọn mua được chó Corgi thuần chủng, chất lượng nhất. Bạn có thể tham khảo lấy đó làm kinh nghiệm để đi mua, tránh trường hợp mất tiền nhưng mua phải dòng chó Corgi lai tạp.

Ngoài ra việc mua đúng giống chó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc huấn luyện chó Corgi hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.